Phim Cuộc Phưu Lưu Của Pi (2013)|Phimnew.net1:42:34

  • 2,109,725 views
Published on March 30, 2018
Spread the love

Nội dung phim:

Nội dung phim Cuộc Phiêu Lưu Của Pi: Đã lâu rồi mình không cảm thấy tuyệt vời như vậy khi đến rạp xem phim, đạo diễn Lý An đã mang đến cho khán giả một thế giới tuyệt vời, đưa người xem chu du qua những cung bậc cảm xúc, thoả mãn những giác quan khó tính, làm người xem nổi da gà qua những khung hình tuyệt đẹp cùng âm thanh sống động đến không ngờ, Life of Pi quả thật là một trải niệm điện ảnh tuyệt vời, cùng với công nghệ 3D, bộ phim là một tác phẩm nghệ thuật đích thực. 1. Kịch bản: 8/10 Pi Patel là một cậu bé người Ấn Độ, cậu lớn lên một cách bình thường như bao đứa trẻ khác, cậu cũng yêu, cũng bất đồng với cha mẹ…đến một ngày, cha cậu quyết định chuyển nhà đến tận Canada vì chuyện kinh doanh hiện tại không được tốt, trong chuyến đi định mệnh, con tàu chở hàng cùng với cả nhà Pi gặp một trận bão lớn, và chỉ có mình Pi sống sót trên con thuyền cứu hộ nhỏ, chút ít lương thực cùng một vài con thú từ sở thú mà cha cậu định mang sang Mỹ để bán lấy tiền sinh sống, một con ngựa vằn, một con linh cẩu, một đười ươi và một con hổ, lênh đênh trên biển bao ngày, chống chọi với thiên nhiên cùng những con thú, cuối cùng cậu đã đến được đất liền Mexicô, kiệt sức và cô độc. Kịch bản của Life of Pi quả thực viết rất hay, những tình tiết, lời thoại trong phim có giá trị giáo dục rất cao mà không thể xem một lần đã hiểu hết được, phim cho ta thấy một cách toàn diện văn hoá, con người Ấn Độ, một cái nhìn về các tôn giáo, tuyên truyền bảo vệ động vật…hầu như trong phim, mọi thứ đều có một liên kết rất chặt chẽ với nhau một cách tuyệt vời, một kịch bản không có gì đáng chê trách. 2. Diễn xuất: 8/10 Câu chuyện trong Life of Pi là một câu chuyện được kể lại, có người kể Irrfan Khan [trong vai Pi Patel trưởng thành] và người nghe Rafe Spall [một tiểu thuyết gia đi tìm ý tưởng], hai nhân vật này chỉ xuất hiện rất ít trong phim, nhân vật chính chúng ta cần nói đến chính là Suraj Sharma [trong vai Pi Patel còn trẻ] và…con hổ Bengal có tên Richard Parker. Pi Patel, thường gọi là Pi, sau khi sống sót qua cơn bão thì số phận oái oăm ào đến với một con thú dữ cứ lỡn vỡn trong bán kính 10m xung quanh, anh cố gắn để sống sót, làm quen với con hổ, và gần như trở thành bạn nó. Đây là một vai diễn khá tốt của chàng diễn viên trẻ, những trường đoạn như lúc tàu chìm, lúc vờn với con hổ rất cảm xúc, làm người xem rất cảm động, tuy chỉ có hai nhân vật phần lớn thời gian của phim.

 

Tạo hình Pi Patel của Suraj Sharma trong phimNhân vật cần phải kể đến là con hổ Richard Parker, rất to, rất hung hãn, tiếng gầm cùng cách di chuyển nguy hiểm của nó sẽ làm tim bạn đập nhanh dù cho đây không phải phim kinh dị, nó rất thật, dù rằng nó là ảo thôi, nhưng con hổ này cũng có đôi lúc biểu cảm rất ấn tượng, một diễn viên có một không hai.

 

Con hổ Richard Parker hung hãn trong phim. 3. Âm thanh: 8/10 Phim dùng rất tốt các bản nhạc nền từ đầu phim, hầu hết mang không khí khá nhẹ nhàng, bình lặng, vui tươi rất phù hợp với nhịp phim. Phim lấy đề tài phiêu lưu kỳ ảo, nên hiệu ứng âm thanh mới là phần nổi bật, từ những cơn bão, những tiếng sóng biển, những đàn cá bơi trên mặt nước đến tiếng gầm của con hổ, tất cả thật tuyệt vời, bạn chỉ muốn tin chúng là thật thôi. 4. Hình ảnh: 10/10Hình ảnh có lẽ là phần tuyệt vời nhất của phim, những cảnh quay cực đẹp, từ trong nhà đến ngoài đường, từ rừng rậm đến biển khơi, từ người đến thú vật, tất cả không thể nói gì hơn là “tuyệt vời”, đặc biệt là những trường đoạn tàu chìm, bình minh trên biển, những con sứa phát sáng, đàn cá chim bay trên mặt nước, đến con hổ…bạn không thể kiểm chế được sức lôi cuốn của những khung hình đó được, chúng quá đẹp, hiệu ứng hình ảnh cực kỳ ép phê, hy vọng phim sẽ đạt được giải ở hạn mục này cho Oscar sắp tới. Tuy nhiên, đôi khi nếu bạn để ý kỷ thì cũng có một số lỗi hình ảnh và khung hình thay đổi bất ngờ, nhưng điều đó không cản trở gì nhiều đến việc tiếp tục thưởng thức bữa tiệc hình ảnh mà Life of Pi mang lại.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ.

 
Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"