Stephen Hawking và thuyết vạn vật 1 | Phim tài liệu | Phim khoa học45:01

  • 474,364 views
Published on May 13, 2018
Spread the love

Nội dung phim:

GS Hawking nói rằng điểm kì dị sơ khai đúng bằng kích thước 1 nguyên tử. Liệu có đúng không? Nếu quả thật kích thước vũ trụ sơ khai nhỏ như vậy, ta cũng không nên nghĩ tới việc dùng cơ học lượng tử để giải thích điểm kì dị vì nó không phải là 1 nguyên tử thông thường. Đơn giản là nó chứa cả vũ trụ. Khi mọi định luật vật lý đều không còn đúng ở thời điểm bigbang thì tại sao lại giải thích nó bằng cơ học lượng tử? 1 học thuyết nói về những thứ vô cùng nhỏ ? Đương nhiên là vịn vào những định luật ta đã biết sẽ không còn đúng vậy chắc chắn phải có 1 định luật mới hợp lý hơn để giải thích rõ cái gì xảy ra ở thời điểm bên trong kì dị. Nếu GS hawking tìm 1 định luật dung hòa được thuyết tương đối và thuyết cơ học lượng tử thì điều đó rất vĩ đại, có thể nó sẽ giải quyết được điểm kì dị và cũng có thể nó không thể giải thích được điểm kì dị. Tôi không biêt đây có phải là trò may rủi. Nhưng GS đang tận dụng những định luật đã có và nó hoàn toàn logic khi giải thích 1 hiện tượng bởi vì chí ít 2 định luật kia đã giải thích được 1 phần vũ trụ hiện tại. và 1 phần của quá khứ. Tôi tin giáo sư sẽ đi hết con đường này , với 1 niềm tin mãnh liệt rằng: Con người sẽ giải thích được toàn bộ vũ trụ.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ cùng phimnew.net.

Nơi mà bạn có thể xem những bộ phim hoặc videos chọn lọc hấp dẫn. Nếu các bạn có nhu cầu yêu cầu những bộ phim hoặc videos mà các bạn kiếm không ra hoặc các bạn muốn chia sẻ videos với mọi người, vui lòng bấm vào tìm kiếm videos chúng tôi sẽ cố gắng hết sức đáp ứng nhu cầu của các bạn.

Chúng tôi với phương châm là cung cấp cho các bạn những giây phút thư giản nhất, hạnh phúc nhất và link cực nhanh không quảng cáo khi các bạn xem trên youtube.

Cám ơn các bạn ủng hộ.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ kênh của chúng minh
-SUBCRIBLE để ủng hộ kênh chúng mình nhé
-Youtube chanel : https://bit.ly/2K42dqq
-Fanpage : https://bit.ly/2qSs9fV
-Website : https://bit.ly/2HG3cyS

 
Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"